Tại sao nên chọn du học Bồ Đào Nha

Cho dù bạn đi du học với mục đích định cư hay để nâng cao kiến thức thì dưới đây là 5 lý do bạn đều nên chọn Bồ Đào Nha

5/2/20245 min read

Khác với các nước có "thế mạnh" về du học, định cư như Mỹ, Úc, Canada... Bồ Đào Nha không phải là quốc gia được nhiều người Việt Nam biết đến. Tuy nhiên đất nước này được mệnh danh là cửa ngõ để vào Châu Âu. Không những vậy nó còn có nhiều loại visa phù hợp với người Việt Nam. Phải kể đến là du học, Visa D7 Bồ Đào Nha và Golden Visa

Nguyên nhân người Việt Nam không biết đến Bồ Đào Nha là vì:

  1. Người Việt thường đi theo đám đông và chỉ tập trung vào những nước có đông người Việt Nam sẵn. Ví dụ Mỹ, Úc... Ở Châu Âu thì có Pháp, Đức, Ba Lan hay cộng hoà Czech.

  2. Người Việt Nam thường chỉ nhắm tới những nước lớn.

  3. Người Việt luôn muốn định cư và học tập ở những nước nói tiếng Anh vì không muốn học ngôn ngữ mới

  4. Người Bồ Đào Nha chuộng cuộc sống nhẹ nhàng, không khoa trương và ít khi quảng cáo về đất nước của họ.

Tuy nhiên dưới đây là 5 lý do bạn nên du học Bồ Đào Nha và định hướng lâu dài là ở lại đây. Định cư tại đất nước xinh đẹp này và ổn định cuộc sống cho con cái

Tại sao ít người biết về Bồ Đào Nha

Học phí du học Bồ Đào Nha thuộc top rẻ nhất thế giới

Học phí các trường đại học và thạc sỹ tại Bồ Đào Nha giao động từ 2.500 euro một năm tới khoảng 4.000 euro một năm. Mức này là mức tương đối rẻ so với các nước Châu Âu khác. Đặc biệt có những trường học phí chỉ 1.500 euro mỗi năm. Mức này còn rẻ hơn nhiều trường đại học tại Việt Nam.

Bạn có thể cùng theo dõi Video dưới đây về một trong các trường như vậy

Khí hậu Bồ Đào Nha cực kỳ thích hợp với dân Việt Nam

Khí hậu Bồ Đào Nha cực kỳ ấm áp chứ không như số đông các nước Châu Âu khác.

Nền nhiệt độ ở đây dao động từ 7 tới 30 độ. Ngày nắng quanh năm nhiều. Có thể coi khí hậu tại Bồ Đào Nha quanh năm chỉ như Đà Lạt hay Sapa ở Việt Nam. Có thể nói là vô cùng tuyệt với cho người Việt Nam

Chi phí sinh hoạt cực rẻ

Chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha rất rẻ, chỉ ngang các thành phố lớn ở Việt Nam.

Tại thành phố Cường đang sống Braganca tiền phòng trọ Cường đang trả hiện tại là 200e mỗi tháng. Tiền sinh hoạt phí là 200e mỗi tháng. Mức này còn rẻ hơn mức sinh hoạt của Cường ở Việt Nam.

Điều kiện xin visa dễ dàng

Xin visa du học Bồ Đào Nha cực dễ. Nó không phải nhiều chông gai, giấy tờ thủ tục nhiều như các nước khác. Một phần vì chính sách mở cửa của Bồ Đào Nha, một phần vì người Việt Nam ở đây chưa có nhiều.

Nếu số lượng người Việt Nam tăng lên có lẽ visa qua Bồ Đào Nha sẽ không còn dễ nữa. Cho nên bạn cần hết sức tranh thủ thời điểm này.

Điều kiện nhập tịch Bồ Đào Nha cực kỳ dễ dàng

Để đủ điều kiện xin nhập tịch Bồ Đào Nha bạn chỉ cần cư trú tối thiểu ở đây 5 năm.

Điều đặc biệt là thời gian bạn đi học đều được tính vào khoảng 5 năm này. Như vậy bạn chỉ cần đi học Đại học 3 năm, học lên thạc sỹ 2 năm là bạn đã đủ 5 năm để xin nhập tịch Bồ Đào Nha.

Điều này là rất dễ dàng so với các nước như: Phần Lan 7 năm đi làm mỗi năm không rời Phần Lan quá 2 tháng. Đức 5 năm đi làm, Cyprus 5x365 ngày cư trú.

Điều kiện về Ngôn ngữ để nhập tịch cũng rất dễ so với các nước. Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu bạn tiếng Bồ Đào Nha A2. Mức này là rất dễ so với các nước Châu Âu khác.

Bạn cần chuẩn bị gì để đi du học Bồ Đào Nha

Điều này nếu các bạn có xem kênh Youtube của Cường hoặc đã nghe Cường nói chuyện thì bạn cần chuẩn bị 3 yếu tố tiên quyết sau:

  1. Ngôn ngữ: hãy tượng tượng 1 người Bồ Đào Nha qua Việt Nam để sinh sống thì anh ta sẽ làm gì để sống nếu không biết tiếng Việt. Cho nên hãy học tiếng Bồ Đào Nha ngay hôm nay. Có được tiếng Bồ Đào Nha sẽ giúp bạn có khả năng thích nghi, có nhiều bạn bè người Bồ Đào Nha từ đó có cuộc sống tốt hơn.

    Bên Cường hiện có các lớp tiếng Bồ Đào Nha giáo viên bản ngữ 1 kèm 1 học phí chỉ 200k 1 ngày. Hãy liên hệ Cường ngay nhé.

  2. Một công việc Remote, Online: Thị trường lao động của Bồ Đào Nha không tốt và lương rất thấp. Đổi lại chi phí sinh hoạt rất rẻ. Nên hãy chuẩn bị cho mình một công việc online trước khi qua đây nếu được.

  3. Tài chinh để sống 1 năm: Hãy chuẩn bị sẵn tài chính để đủ sống 1 năm: khoảng 1 năm đó sẽ giúp bạn học ngôn ngữ Bồ Đào Nha và có các mối quan hệ để có thể tìm được việc Làm