Visa D7 Bồ Đào Nha - Visa định cư Châu Âu dễ nhất

Visa D7 Bồ Đào Nha - loại visa dễ xin nhất, rẻ nhất và phù hợp nhất cho đại đa số người Việt Nam với thu nhập phải chứng minh chỉ 20 triệu/ 1 tháng. Tỷ lệ đậu Visa trên 70%

Cùng #cuongnguyenineurope trải nghiệm cuộc sống

Cách xin Visa D7 Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang cân nhắc một cuộc sống mới tại Châu Âu cho gia đình. Bạn muốn chuyển đến Bồ Đào Nha, visa D7 có thể là chìa khóa cho mọi vấn đề của bạn. Thị thực này được thiết kế cho những cá nhân độc lập về tài chính và có thể sống ở Bồ Đào Nha từ nguồn thu nhập ngoài mà không cần làm việc tại Bồ Đào Nha.

Trong phần này, Cường sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về thị thực Visa D7 Bồ Đào Nha, bao gồm các yêu cầu về tính đủ điều kiện, quy trình nộp đơn và lợi ích. Cùng với Golden Visa Bồ Đào Nha, đây là chương trình định cư EU được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Thị thực D7 tồn tại trên luật nhập cư từ năm 2007 và còn thường được gọi là:

 • Visa D7 Bồ Đào Nha

 • Visa hưu trí Bồ Đào Nha

 • Visa thu nhập thụ động Bồ Đào Nha

Những ai có thể xin Visa D7

Công dân ngoài EU là người nghỉ hưu hoặc người có thu nhập thụ động ; Những người sống nhờ thu nhập ổn định, chẳng hạn như:

 • Từ cho thuê động sản

 • Thu nhập có được từ bất động sản - như cho thuê

 • Sở hữu trí tuệ

 • Đầu tư tài chính, như cổ tức, trái phiếu, thu nhập từ ủy thác, thu nhập từ quyền sở hữu công ty.

 • Có lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án tiền sự ở Việt Nam

 • Có thu nhập ít nhất 830 euro mỗi tháng tương đương 9960 euro mỗi năm trong thu nhập thụ động

 • Gửi khoảng 9960 euro vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha

Cảnh đẹp thành phố ven biển Bồ Đào Nha
Cảnh đẹp thành phố ven biển Bồ Đào Nha

Loại và hiệu lực của Visa D7

Các cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha và các bộ phận lãnh sự có thẩm quyền trong khu vực cư trú hiện tại của người nộp đơn có quyền lực pháp lý để cấp thị thực D7. Tuy nhiên do Việt Nam không có Đại sự quán của Bồ Đào Nha nên việc chuẩn bị hồ sơ, xét duyệt sẽ có các cơ quan khác nhau phụ trách.

Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Tp. Hồ Chí Minh: Đây là cơ quan ngoại giao duy nhất của Bồ Đào Nha tại Việt Nam, do ông Afonso Vieira làm lãnh sự danh dự. Cơ quan này thúc đẩy quan hệ hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, cơ quan này không có thẩm quyền cấp thị thực D7, mà chỉ có thể tư vấn và hỗ trợ các thủ tục liên quan.

Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok: Đây là cơ quan lãnh sự có thẩm quyền cấp thị thực D7 cho người nộp đơn tại Việt Nam, do ông Francisco Vaz Patto làm đại sứ. Cơ quan này có trách nhiệm xét duyệt các hồ sơ và quyết định cấp hoặc từ chối thị thực D7 cho người nộp đơn. Cơ quan này cũng có nhiệm vụ hợp pháp hóa và chứng nhận các tài liệu lãnh sự liên quan.

VFS Global: Đây là đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin thị thực D7 tại Việt Nam, do chính phủ Bồ Đào Nha ủy quyền. Đơn vị này có trụ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, và cung cấp các dịch vụ như lấy dấu vân tay, chụp ảnh, thu phí, gửi hồ sơ và trả kết quả. Đơn vị này không có quyền quyết định cấp thị thực, mà chỉ chuyển giao hồ sơ cho Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok.

Hạn chót cho quyết định của lãnh sự quán Bồ Đào Nha về đơn xin thị thực là 60 ngày kể từ ngày nộp đơn với tất cả các mẫu đơn và tài liệu cần thiết. Cơ quan lãnh sự phụ trách phải yêu cầu ý kiến ràng buộc pháp lý, sau khi nộp hồ sơ từ Cảnh sát Biên giới và Nhập cư Bồ Đào Nha (AIMA).

Sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục, bạn sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán. Trong cuộc phỏng vấn, họ sẽ kiểm tra thông tin của bạn và đánh giá khả năng tài chính của bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện để sống ở Bồ Đào Nha.

Nếu bạn được chấp thuận, thị thực D7 của bạn sẽ có hiệu lực trong vòng một năm và có thể được gia hạn. Với thị thực này, bạn có quyền sống và làm việc tại Bồ Đào Nha, cũng như tự do di chuyển trong khu vực Schengen. Hãy nhớ rằng quá trình này có thể mất một thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và chuẩn bị kỹ lưỡng. Cường sẽ ở đây để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình này.

Sau khi hồ sơ của họ được xem xét, họ đã được cấp giấy phép cư trú. Điều này cho phép họ tự do đi lại giữa Bồ Đào Nha và các quốc gia khác trong Châu Âu.

Sau 5 năm, họ có thể xin quốc tịch Bồ Đào Nha. Quá trình này hoàn toàn miễn phí trong gia đình, giúp họ tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Với giấy phép cư trú, họ có thể tiếp tục cuộc sống của mình tại Bồ Đào Nha. Ngoài ra với tư cách là công dâu EU bạn có quyền sống ở bất kỳ một quốc gia mà bạn yêu mến.

Những lợi ích của Visa D7 Bồ Đào Nha là gì?

Người sở hữu Visa D7 Bồ Đào Nha được quyền tự do di chuyển, du lịch, lưu thông tự do. Nhập cảnh và lưu thông tư do vĩnh viễn trong Không gian Schengen, bao gồm 26 quốc gia châu Âu. Được quyền sống ở Bồ Đào Nha trong 5 năm.

Thời gian cư trú tối thiểu tại Bồ Đào Nha chỉ 4 tháng không liên tục hoặc 6 tháng liên tục. Tự do sống ở Bồ Đào Nha và có thể mở công ty, nhà hàng tại đây. Đương đơn Visa D7 Bồ Đào Nha còn có thể bảo lãnh 3 thế hệ cùng sinh sống tại Bồ Đào Nha. Con cái của đương đơn được đi học miễn phí từ 3 tới 18 tuổi.

Chương trình giáo dục của Bồ Đào Nha được đánh giá tốt thứ 25 trên thế giới cùng hạng với Israel và Trung Quốc. Được tham gia chương trình y tế miễn phí toàn dân với chất lượng hàng đầu thế giới. Chất lượng y tế Bồ Đào Nha xếp thư 24 thế giới ngay sau Mỹ (thứ 23) và cao hơn AUE (25).

Lựa chọn để trở thành cư dân không thường xuyên của Bồ Đào Nha cho mục đích thuế (ít hoặc không có thuế trong 10 năm). Tiếp cận các quyền khác của cư dân Bồ Đào Nha, chẳng hạn như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội.

Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa D7

Thị thực D7 là thị thực cư trú nhằm mục đích cho phép người nắm giữ có thể nhận được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha. Trong bối cảnh này, thị thực có hiệu lực cho hai lần nhập cảnh và cho phép người nắm giữ ở lại Bồ Đào Nha trong một thời gian 4 tháng, trong khi người nộp đơn chờ đợi tại Bồ Đào Nha để nhận giấy phép cư trú cuối cùng do cơ quan nhập cư cấp.

Bước đầu tiên: lãnh sự quán tại nước sở tại dán thị thực D7 tạm thời lên hộ chiếu của bạn. Đối với Việt Nam sẽ là lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Bangkok.

Bước thứ hai: người nộp đơn đi đến Bồ Đào Nha với thị thực D7 tạm thời và chờ đợi cuộc thăm cuối cùng của cơ quan nhập cư để chuyển đổi thị thực tạm thời thành thị thực cư trú D7 cuối cùng

Thẻ cư trú

Thị thực D7 cho phép người nắm giữ có thể nhận được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha trong một thời gian 2 năm, sau đó được gia hạn cho thời gian tiếp theo 3 năm. Bạn cóó thể được chuyển đổi thành giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc xin quốc tịch sau 5 năm.

Để có thể chuyển đổi và nộp đơn xin thị thực D7 cuối cùng, người nộp đơn sẽ cần đến cơ quan nhập cư AIMA để thu thập dấu vân tay và ảnh chụp và để giao các tài liệu gốc đã được trình bày trước đó tại lãnh sự quán nước sở tại. Sau cuộc thăm này, thẻ thị thực cư trú sẽ được gửi đến địa chỉ bạn đăng ký. Thẻ đầu tiên sẽ có hiệu lực trong 2 năm.

Nếu bạn đã định cư trú tại Bồ Đào Nha trong 5 năm qua. Bạn hãy mua một bất động sản tại Bồ Đào Nha và có thu nhập thụ động từ việc cho thuê tài sản này. Bạn đã nộp hồ sơ xin thị thực D7, một loại thị thực cho phép người nộp đơn sống tại Bồ Đào Nha nếu họ có thu nhập thụ động.

Danh mục hồ sơ cần chuẩn bị Visa D7 Bồ Đào Nha

 • Mẫu đơn xin thị thực (có sẵn trên trang web của AIMA);

 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ khác;

 • Hai ảnh chân dung cỡ hộ chiếu giống nhau; nền trắng, dễ nhận biết;

 • Bảo hiểm du lịch hợp lệ, bao gồm tất cả các chi phí y tế, bao gồm cả hỗ trợ y tế khẩn cấp và khả năng hồi hương nếu không may tử vong;

 • Đơn xin tra cứu hồ sơ phạm tội do Cơ quan Lãnh sự và Biên giới của Bồ Đào Nha (SEF) thực hiện;

 • Lý lịch tư pháp: Giấy chứng nhận hồ sơ phạm tội do nước sở tại hoặc nước mà người nộp đơn đã sinh sống trong hơn một năm cấp;

 • Chỗ ở: Bằng chứng cho thấy người nộp đơn có chỗ ở phù hợp - bằng cách mua, thuê hoặc mượn một bất động sản;

 • Bằng chứng về việc có bảo hiểm y tế;

 • Tài liệu cung cấp số tiền lương hưu hoặc chứng minh thu nhập cho thấy bạn có thu nhập cho phép bạn sống ở Bồ Đào Nha. Để đủ điều kiện, bạn phải có thu nhập hoặc lương hưu trong 12 tháng: 7.200 Euro cho người lớn đầu tiên; 3.600 Euro cho người lớn thứ hai trở lên; 2.160 Euro cho trẻ em. Bạn phải cung cấp sao kê ngân hàng 6 tháng.

Trên đây là những thông tin ngắn gọn nhất về Bồ Đào Nha và Visa D7. Bạn có câu hỏi có thể liên hệ trực tiếp Cường để được hỗ trợ nhé.

Quyền của cư dân sau khi nhận thẻ cư

Người đang cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha, đang giữ giấy phép cư trú sẽ được hưởng các quyền như một người bản địa. Quyền lợi này không phụ thuộc vào loại visa của họ. Ví dụ những người đang có visa đi học, những người có visa làm việc và visa D7 đều có quyền lợi như nhau;

 • Tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Dịch vụ Y tế Quốc gia: Người nắm giữ giấy phép cư trú có thể đăng ký với một trung tâm sức khỏe địa phương để nhận được các dịch vụ y tế miễn phí hoặc giảm giá, bao gồm khám bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng, phẫu thuật và điều trị ngoại trú.

 • Đăng ký các trường trong chương trình Giáo dục Quốc gia và các trường học của Bồ Đào Nha: Người nắm giữ giấy phép cư trú có thể gửi con em của họ đến các trường học công lập hoặc tư nhân ở Bồ Đào Nha, tuỳ theo sự lựa chọn của họ. Họ cũng có thể theo học các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn tại các cơ sở giáo dục cao đẳng hoặc đại học ở Bồ Đào Nha.

 • Thực hiện bất kỳ hoạt động lao động nào: Người nắm giữ giấy phép cư trú có thể tự do khởi nghiệp, làm việc tự do hoặc cung cấp dịch vụ chuyên môn cho các khách hàng ở Bồ Đào Nha hoặc nước ngoài, miễn là họ tuân thủ các quy định về thuế và bảo hiểm xã hội.

 • Truy cập vào giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề ban đầu và bồi dưỡng nghề nghiệp và tái đào tạo của Bồ Đào Nha: Người nắm giữ giấy phép cư trú có thể tham gia các khóa học nghề nghiệp do các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ hoặc doanh nghiệp tổ chức, nhằm nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn của họ, cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

 • Truy cập và bảo vệ từ Luật và hệ thống pháp lý của Bồ Đào Nha: Người giữ giấy phép cư trú có thể tận hưởng các quyền và nghĩa vụ dân sự, hành chính và hình sự như công dân Bồ Đào Nha, bao gồm quyền được bầu cử và ứng cử tại các cuộc bầu cử địa phương, quyền được bảo vệ trước tòa án và quyền được hưởng lợi từ các hiệp định song phương hoặc đa phương mà Bồ Đào Nha ký kết.

Visa D7 Bồ Đào Nha visa định cư dễ nhất
Visa D7 Bồ Đào Nha visa định cư dễ nhất